Vì sao nói trần thạch cao xây là đẹp đầy ấn tượng?Rất nhiều người  trước trong  và thậm chí sau khi hoàn thành công trình nhà ở thường rất băn khoăn trong việc làm sao để ngôi nhà trở nên đẹp mắt hơn.  Và một trong những lời khuyên được đưa ra nhiều nhất là thi công trần thạch cao. Vậy câu hỏi được đặt ra vì sao trần thạch cao xây là đẹp như nhiều người nói như vậy. Để lý giải chi tiết câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng khám phá nội dung bài viết ngày hôm nay cùng kết nối 3s bạn nhé.

Lý giải câu hỏi vì sao nói trần thạch cao xây là đẹp?

Sở dĩ nhiều người nói rằng trần thạch cao xây là đẹp là do dòng sản phẩm này có nhiều thế mạnh vượt trội. Trong nhiều năm gần đây, trần thạch cao là cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nội thất. Nếu bạn có ý định xây dựng trần thạch cao thì cần phải nắm rõ những ưu điểm nổi bật  của trần thạch cao so với các chất liệu khác. Khi đã nắm vững được những ưu điểm này bạn sẽ tự tin hơn và hài lòng hơn trước quyết định lựa chọn của mình.

Nhiều người cho rằng trần thạch cao xây là đẹp

Nhiều người cho rằng trần thạch cao xây là đẹp

Theo kinh nghiệm làm việc của chúng tôi cũng như các chuyên gia trong ngành, trần thạch cao  là sản phẩm hội tụ những tính năng như chống cháy, chống ẩm mốc, không gây khói bụi ô nhiễm, cách âm cách nhiệt,…. Trong quá trình sử dụng trần thạch cao còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì độ bền bỉ, cứng chắc. Đặc biệt, trần thạch cao có vai trò quan trọng trong việc giúp cho không gian lắp đặt trở nên đẹp mắt hơn, không bị khô cứng, gò bó đơn điệu. Nếu so sánh giữa trần nhà bằng bê tông, xi măng với trần nhà có vách thạch cao thì bạn sẽ thấy rõ được điều này.

Trần thạch cao có thể ứng dụng trong nhiều không gian lắp đặt. Bạn có thể lắp đặt trần thạch cao phòng khách, trần thạch cao phòng ngủ, trần thạch cao phòng bếp,… đều được.  Bất kể không gian nội thất của bạn là gì, hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển thì trần thạch cao cũng đều có thể đáp ứng được với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, hoa văn,… đi kèm tương ứng. Và tất nhiên thông thường trong quá trình lắp đặt thi công trần thạch cao người ta sẽ căn cứ vào không gian tổng thể chung để thiết kế sao cho trần thạch cao đồng điệu nhất một trong cùng 1 không gian.

Trần thạch cao dạng nổi

Trần thạch cao dạng nổi

Một sản phẩm trần thạch cao đầy đủ bao gồm khung xương trần thạch cao, các tấm thạch cao, sơn bã và một số phụ kiện ốc vít liên quan đi kèm.  Phân theo cấu tạo thì trần thạch cao hiện nay có 2 loại chính là trần thạch cao dạng nổi và trần thạch cao dạng tìm.  Trong đó, trần thạch cao dạng chìm có hai loại là trần thạch cao dạng chìm bề mặt phẳng và trần thạch cao giật cấp. Sở dĩ có tên gọi trần thạch cao dạng nổi là vì sau khi lắp đặt xong,chúng ta vẫn thấy được khung xương trần thạch cao bằng mắt. Còn trần thạch cao dạng chìm nghĩa là khung xương trần thạch cao được dấu ở bên trong và bên ngoài là lớp sơn.

Trần thạch cao dạng chìm giật cấp

Trần thạch cao dạng chìm giật cấp

Một số lưu ý trong quá trình xây dựng trần thạch cao xây là đẹp

Thực tế, không phải cứ trần thạch cao xây là đẹp bởi để thiết kế nên một sản phẩm trần thạch cao đẹp cần đảm bảo nhiều yếu tố. Một số lưu ý bạn có thể tham khảo trong quá trình thi công để có được trần thạch cao xây là đẹp như mong đợi nhé.

Trần thạch cao cần đảm bảo phù hợp với thiết kế tổng thể chung của căn nhà, từ phong cách cách kiến trúc cho đến nội thất bên trong. Nghĩa là nếu bạn xây dựng nhà ở theo phong cách hiện đại thì nên thiết kế trần thạch cao theo phong cách hiện đại để đảm bảo sự đồng điệu chung. Sẽ rất khó nhìn và phá vỡ tổng thể chung nếu bạn xây dựng nhà ở theo phong cách hiện đại nhưng thiết kế trần thạch cao theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển. Hãy nhớ, không phải cái gì thích cũng  đều đẹp, nó phải phù hợp thì mới là đẹp nhất.

Trần thạch cao phong cách tân cổ điển

Trần thạch cao phong cách tân cổ điển

Trần thạch cao có độ rộn,  dài phù hợp với với kiến trúc nhà ở. Nếu các thiết kế chung cư rất phù hợp với những trần thạch cao trọng lượng nhẹ, nhà mặt phố thiết kế trần thạch cao đơn giản hóa các chi tiết tthì trần thạch cao trong không gian biệt thự rộng lớn nên có sự đầu tư về mặt họa tiết hoa văn để lấp đầy khoảng trống và tăng lên thêm sự bề thế cho căn nhà.

Lựa chọn khung xương trần thạch cao đảm bảo chất lượng. Mục đích là để khi lắp đặt khung xương này lên có thể vừa mang tính thẩm mỹ tốt vừa đảm bảo được sự chắc chắn,an toàn. Đặc biệt, không phải cứ xây trần thạch cao là đẹp mà còn kết hợp với nhiều phụ kiện khác nên đòi hỏi nữa nên sự chắc chắn của khung xương thạch cao là điều không thể bỏ qua.

Trần thạch cao xây nhà đẹp cần phải có sự kết hợp với những phụ kiện đi kèm như máy quạt, đèn chùm, đèn LED, đèn âm tường,… Đây chính là những phụ kiện nội thất đi kèm không thể không nhắc đến trong thiết kế trần thạch cao để tăng lên thêm sự thi vị và đẹp mắt.

Trần thạch cao kết hợp đèn chùm phòng khách đẹp

Trần thạch cao kết hợp đèn chùm phòng khách đẹp

Tham khảo một số mẫu trần thạch cao xây nhà đẹp

Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu trần thạch cao xây là đẹp ở dưới đây. Tùy theo nhu cầu không gian lắp đặt, điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn mẫu trần thạch cao đơn giản, trần thạch cao cầu kỳ, trần thạch cao dạng chìm, dạng nổi,…

Hãy nhấc máy lên và liên hệ về kết nối 3s để chúng tôi tư vấn hướng dẫn bạn trong việc thiết kế nên những mẫu trần thạch cao xây là đẹp cùng đơn vị thạch cao Vĩnh Tường nhé./

Xem thêm:

Tin tức - Tags: