Bí quyết quản lý chi phí khi sửa nhà

Một trong những chi phí phát sinh ngoài dự kiến mà  chủ nhà thường gặp phải khi bảo trì và sửa chữa nhà là giá vật liệu xây dựng, giá thuê nhân công của nhà thầu biến động thất thường. Vấn đề này hay xảy ra bất ngờ và cần  được xử lý một cách nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn có một số bước bạn có thể làm để giảm thiểu chi phí mà chuyên gia của INSEE đưa ra để giúp bạn tiết kiệm tiền sửa chữa nhà.

1. Lập kế hoạch và nghiên cứu các cách sửa nhà càng chi tiết càng tốt:

Điều quan trọng nhất có thể giúp bạn xây nhà tiết kiệm tiền là tìm kiếm thông tin. Đọc các đánh giá trực tuyến của các nhà thầu khác nhau trong khu vực bạn sinh sống, nghiên cứu các chi phí lao động và vật liệu xây dựng, tìm hiểu càng nhiều càng tốt về các công việc sửa chữa nhà.

Lên kế hoạch và nghiên cứu các cách sửa nhà càng chi tiết càng tốt

2. Thuê một nhà thầu có uy tín:

Tham khảo nhiều nhà thầu và chọn ra một nhà thầu có uy tín để sửa chữa nhà chính là một phương pháp đúng đắn để có được một mức giá tốt. Một nhà thầu có uy tín đồng nghĩa với việc chất lượng công trình tăng, ít phải sửa chữa lại trong tương lai.

Nhà thầu có uy tín cao bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu

Nhà thầu có uy tín cao bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu

3. Tự mua vật liệu xây dựng:

Vật liệu như vách thạch cao, sơn, sàn gỗ, tủ gỗ nên được mua trước hoặc làm hợp đồng giữ giá. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải chịu sự tăng giá của nguyên vật liệu.

Lưu ý rằng một số phụ kiện nhỏ nhưng ảnh hưởng chất lượng và hạn chế sửa chữa nhà cho bạn sau này như  phụ kiện như đường ống, ốc vít và hệ thống dây điện.... Nên chọn lựa vật liệu chất lượng dựa trên các yếu tố thương hiệu sản phẩm, độ tin cậy, uy tín, … bên cạnh việc tham khảo ý kiến của nhà thầu.

Tự mua vật liệu xây dựng để tiết kiệm chi phí

Bạn cũng có thể tự sửa chữa các hạng mục nhỏ trong nhà để tiết kiệm chi phí

4. Tự sửa chữa nhà mình:

Đây là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm tiền. Các việc như thay thế vách thạch cao, sơn, lắp thêm đồ đạc mạc, thay sàn nhà… không đòi hỏi phải có giấy phép xây dựng và vẫn có thể tự thực hiện được và không tốn nhiều thời gian của gia đình bạn. Hãy nghiên cứu thật kĩ lưỡng trước khi quyết định tự mình sửa nhà.

Những việc làm trên không quá khó để thực hiện, giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình sửa chữa nhà, hạn chế  những phát sinh không đáng có do biến động kinh tế, còn nếu bạn cảm thấy khó khăn trong khi thực hiện các điều trên, bạn cần một người tư vấn rõ ràng thì hãy liện hệ với các chuyên gia VXCS, họ sẽ giúp bạn làm điều đó.